เร่งตามหา "เต้ ดราก้อนไฟว์" หายตัวปริศนา หลังปั่นจักรยานออกจากบ้านแต่เช้ามืด ไม่พกมือถือ

เร่งตามหา “เต้ ดราก้อนไฟว์” ปั่นจักรยานออกจากบ้านย่านบางกรวย ก่อนขาดการติดต่อนานกว่า 24 ชั่วโมง
ครอบครัวและแฟนเพลงร่วมส่งกำลังใจ หลัง “เต้ ดราก้อนไฟว์” หรือ ธามัน เต้พันธ์ อดีตสมาชิกบอยแบนด์ชื่อดังยุค 2000 ออกจากบ้านพักย่านบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ไปปั่นจักรยานตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวันที่ 6 สิงหาคม 2569 ก่อนขาดการติดต่อและยังไม่กลับบ้านตามปกติ
จุดที่สร้างความกังวลให้กับคนใกล้ชิดคือ ครั้งนี้เจ้าตัวไม่ได้พกโทรศัพท์มือถือและกระเป๋าสตางค์ติดตัวไปด้วย ขณะที่แฟนสาวยืนยันว่า ที่ผ่านมาเขาจะนำโทรศัพท์ไปทุกครั้ง และมักกลับบ้านทันทีหลังปั่นจักรยานเสร็จ
ออกจากบ้านช่วงตี 4 พร้อมจักรยานสีครีม
จากข้อมูลการแจ้งความระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 6 สิงหาคม 2569 นายธามัน เต้พันธ์ หรือชื่อที่รู้จักในวงการว่า เตวิช เต้พันธ์ และ “เต้ ดราก้อนไฟว์” อายุ 46 ปี ได้ปั่นจักรยานออกจากบ้านพักในพื้นที่อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
เบื้องต้นพบว่าเขาใช้จักรยานสีครีมและสะพายกระเป๋าเป้สีดำ โดยข้อมูลจากคนใกล้ชิดระบุว่าไม่ได้สวมหมวกจักรยาน และไม่ได้พกโทรศัพท์มือถือกับกระเป๋าสตางค์ออกไปด้วย ส่วนข้อมูลที่แจ้งกับตำรวจระบุว่า เขาแต่งกายในลักษณะชุดปั่นจักรยาน
หลังออกจากบ้าน เขาปั่นจักรยานเลี้ยวขวามุ่งหน้าไปทางการไฟฟ้าบางกรวย ก่อนมีรายงานว่าภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเส้นทางช่วงท้ายไว้ได้ ขณะมุ่งหน้าไปทางสะพานพระราม 7 จากนั้นยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่าเดินทางต่อไปยังจุดใด
แฟนสาวรอจนผิดสังเกต ก่อนติดต่อเพื่อนทุกกลุ่ม
เมื่อเวลาผ่านไปและเต้ยังไม่กลับบ้าน น.ส.วลัยพรรณ ศรีนะภาพรรณ อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาว เริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติ เพราะโดยปกติแล้วเขาจะพกโทรศัพท์ติดตัวและกลับบ้านหลังออกกำลังกายเสร็จ ไม่เคยหายไปเป็นเวลานานโดยไม่สามารถติดต่อได้เช่นนี้
แฟนสาวจึงโทรศัพท์สอบถามเพื่อนสนิทในหลายกลุ่ม แต่ไม่มีใครพบเห็นหรือทราบว่าเขาอยู่ที่ใด ด้วยความกังวลว่าอาจเกิดอันตราย เธอจึงเดินทางไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ
แฟนสาวเข้าแจ้งความ สภ.บางกรวย
เวลาประมาณ 18.30 น. วันที่ 6 สิงหาคม 2569 น.ส.วลัยพรรณเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย จังหวัดนนทบุรี เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามตัว หลังเต้ขาดการติดต่อนานกว่า 14 ชั่วโมงนับจากออกจากบ้าน
เธอเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า การหายไปครั้งนี้แตกต่างจากพฤติกรรมตามปกติอย่างชัดเจน โดยเฉพาะการไม่พกโทรศัพท์มือถือ ซึ่งทำให้ครอบครัวไม่สามารถตรวจสอบหรือติดต่อได้ จึงเกรงว่าเขาอาจประสบเหตุระหว่างทาง
เพจข่าวและสถานีวิทยุช่วยประกาศตามหา
หลังการแจ้งความ เพจข่าวในจังหวัดนนทบุรี รวมถึงสถานีวิทยุเพื่อความปลอดภัยและการจราจร ได้ช่วยเผยแพร่ประกาศตามหาคนหาย พร้อมรายละเอียดรถจักรยาน เส้นทาง และลักษณะของบุคคล เพื่อขอความร่วมมือจากประชาชนที่อาจพบเห็น
ข้อมูลประกาศตามหาระบุว่า เต้มีส่วนสูงประมาณ 185 เซนติเมตร ใช้จักรยานสีครีมและสะพายกระเป๋าเป้สีดำ ส่วนเบาะแสจากกล้องวงจรปิดชี้ว่า เขาปั่นจักรยานมุ่งหน้าไปทางสะพานพระราม 7 ในช่วงเช้ามืด
ณ ช่วงเช้าวันที่ 7 สิงหาคม 2569 ยังไม่พบรายงานยืนยันว่าเต้กลับถึงบ้านหรือพบตัวแล้ว ครอบครัว เจ้าหน้าที่ และผู้เกี่ยวข้องจึงยังเร่งติดตามเบาะแส โดยขอให้ประชาชนช่วยสังเกตบุคคลและจักรยานที่มีลักษณะตรงกับข้อมูลข้างต้น
ไทม์ไลน์ “เต้ ดราก้อนไฟว์” ขาดการติดต่อ
| วันและเวลา | เหตุการณ์ |
|---|---|
| 6 ส.ค. 2569 เวลาประมาณ 04.00 น. | เต้ปั่นจักรยานสีครีมออกจากบ้านพักย่านบางกรวย สะพายกระเป๋าเป้สีดำ โดยไม่ได้พกโทรศัพท์มือถือและกระเป๋าสตางค์ |
| ช่วงเช้ามืด | ออกจากบ้านมุ่งหน้าไปทางการไฟฟ้าบางกรวย ก่อนพบภาพจากกล้องวงจรปิดในเส้นทางมุ่งหน้าสะพานพระราม 7 |
| ระหว่างวัน | ยังไม่กลับบ้านตามปกติ แฟนสาวติดต่อสอบถามเพื่อนสนิทหลายกลุ่ม แต่ไม่มีใครพบเห็น |
| 6 ส.ค. 2569 เวลาประมาณ 18.30 น. | แฟนสาวเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย ขอให้ตำรวจช่วยติดตามตัว |
| คืนวันที่ 6 ส.ค. ต่อเนื่องวันที่ 7 ส.ค. 2569 | เพจข่าวและสถานีวิทยุเผยแพร่ประกาศตามหา พร้อมขอให้ประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส |
| เช้าวันที่ 7 ส.ค. 2569 | ยังไม่มีรายงานยืนยันว่าพบตัว ครอบครัวยังคงรอข้อมูลและเร่งติดตามอย่างต่อเนื่อง |
ย้อนเส้นทาง “เต้ ดราก้อนไฟว์” จากนักร้องสู่คนทำงานเบื้องหลัง
เต้ ธามัน หรือ เตวิช เต้พันธ์ เป็นอดีตสมาชิกวง Dragon 5 หรือ ดราก้อนไฟว์ บอยแบนด์ชาย 5 คนในสังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ซึ่งเปิดตัวในช่วงปี พ.ศ. 2543 และเป็นที่รู้จักในกลุ่มแฟนเพลงยุค 2000
หลังลดบทบาทงานเบื้องหน้า เขาหันไปทำงานเบื้องหลัง งานด้านสื่อ และธุรกิจเกี่ยวกับการออกแบบทรงผม การประกาศตามหาครั้งนี้จึงได้รับความสนใจจากทั้งเพื่อนในวงการและแฟนเพลงที่ยังคงติดตามผลงานของเขา
ช่องทางแจ้งเบาะแส
หากผู้ใดพบเห็นชายที่มีลักษณะตรงกับข้อมูล หรือพบรถจักรยานสีครีมและกระเป๋าเป้สีดำในเส้นทางบางกรวย การไฟฟ้าบางกรวย หรือสะพานพระราม 7 สามารถแจ้งข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือแจ้งผ่าน จส.100 โทร. 1137 และ *1808
ผู้แจ้งควรระบุวัน เวลา สถานที่ และทิศทางที่พบเห็นให้ชัดเจน หากมีภาพจากกล้องวงจรปิดหรือกล้องหน้ารถในช่วงเวลาที่เกี่ยวข้อง ควรเก็บไฟล์ต้นฉบับไว้เพื่อส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ
สรุปสถานการณ์ล่าสุด
การตามหาตัว “เต้ ดราก้อนไฟว์” เริ่มต้นหลังเขาปั่นจักรยานออกจากบ้านช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 6 สิงหาคม 2569 ก่อนขาดการติดต่ออย่างผิดปกติ โดยไม่ได้พกโทรศัพท์มือถือและกระเป๋าสตางค์ ขณะที่ภาพกล้องวงจรปิดบันทึกเส้นทางช่วงท้ายไว้ได้ขณะมุ่งหน้าไปทางสะพานพระราม 7
แฟนสาวได้เข้าแจ้งความที่ สภ.บางกรวยแล้ว และครอบครัวยังคงขอความร่วมมือจากประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส เนื่องจากสถานการณ์อาจมีการเปลี่ยนแปลง ควรตรวจสอบประกาศล่าสุดจากครอบครัว เจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือสถานีวิทยุผู้ประสานงานก่อนส่งต่อข้อมูลทุกครั้ง
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี




